Vì tâm lý, nhiều thí sinh khẩn trương làm thủ tục nhập học

Vì tâm lý, nhiều thí sinh khẩn trương làm thủ tục nhập học

Trong đợt này, nhà trường còn thành lập đội hỗ trợ tìm chỗ trọ cho SV, tuyển dụng SV vào làm một số công việc bán thời gian ngay trong trường như quản lý sân bãi thể dục thể thao, phục vụ, quản lý căng tin…

Xác nhận sớm cho yên tâm

7h sáng nay, hai mẹ con chị Lê Thị Huyền (H. Nông Cống, Thanh Hóa) đã có mặt ở trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng để nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và làm thủ tục nhập học.

“Hôm 14/8, xem điểm chuẩn đại học thì thấy cháu đỗ cả hai trường ở Huế và Đà Nẵng nhưng chưa công bố danh sách thí sinh nên cũng chưa yên tâm lắm. Đến khi ĐH Ngoại ngữ công bố danh sách trúng tuyển thì tôi mới mua vé tàu để hai mẹ con vào Đà Nẵng làm thủ tục nhập học cho cháu”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thủy (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn thân đều đỗ vào trường ĐH Ngoại ngữ, sáng nay cũng tự đến trường làm thủ tục nhập học.

“Chúng em được các anh chị SV tình nguyện hướng dẫn chu đáo cách điền sơ yếu lí lịch, thứ tự các bước làm thủ tục nhập học… nên dù không có ba mẹ đi cùng, chúng em cũng không bị lúng túng”.

Phụ huynh của em Đoàn Ngọc Cát Tiên (TP Đà Nẵng) nhận xét: “Gia đình đã tìm hiểu kỹ các thủ tục được nhà trường hướng dẫn cụ thể trên trang web của trường, sơ đồ khu vực làm thủ tục nhập học cũng đã được trường công bố trước đó nên mọi thủ tục cũng nhanh chóng, tiện lợi, không phải chờ đợi lâu”.
Chu đáo các dịch vụ hỗ trợ tân SV

Trường ĐH Ngoại ngữ đã bố trí 30 SV tình nguyện để phát hồ sơ, trợ giúp hướng dẫn liên quan đến thủ tục, hồ sơ, phát số thứ tự, gọi tên thí sinh…

PGS.TS Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Trước ngày thí sinh đến trường nộp giấy báo trúng tuyển, lực lượng SV tình nguyện tham gia tư vấn, hướng dẫn đã được nhà trường tập huấn để có thể tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

Chẳng hạn như đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, nếu những thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán – Ngữ Văn – tiếng Nhật thì “được” thấp hơn ½ điểm so với những thí sinh thi tổ hợp môn Toán – Ngữ Văn – Anh văn. Những điều này, SV tình nguyện phải nắm vững để cùng với phòng Đào tạo hỗ trợ cho thí sinh trong đăng ký chuyên ngành.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, ngoài 15 SV tình nguyện hỗ trợ tại 6 bàn thu nhận hồ sơ, còn có sự tham gia của 6 CLB giúp thí sinh làm các thủ tục trước khi nộp hồ sơ nhập học. Nhà trường ưu tiên hỗ trợ thí sinh các thông tin về chỗ ở tại KTX của nhà trường, KTX SV TP Đà Nẵng DMC cũng như các phòng trọ trong khu dân cư ở khu vực lân cận trường học.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng trước đó đã cùng với 3 nhà mạng điện thoại di động nhắn tin hướng dẫn cho thí sinh về các thủ tục nhập học, những giấy tờ cần chuẩn bị… Nhà trường cũng có phần mềm để thí sinh đăng ký số thự tự qua mạng để tránh phải chờ đợi lâu.

Phó trưởng phòng Công tác HSSV trường ĐH Kinh tế cho biết: “Ngoài việc khuyến khích thí sinh đăng ký số thứ tự, trường ĐH Kinh tế còn viết ứng dụng tư vấn tuyển sinh 2016, chỉ cần vào ứng dụng CH play để tải về là thí sinh được cập nhật thường xuyên những thông tin mới liên quan đến tuyển sinh, nhập học…”.

Tho kenhtuyensinh.vn