Trước ngày 19/8 thí sinh phải nộp kết quả thi

Trước ngày 19/8 thí sinh phải nộp kết quả thi

Khi thí sinh đến nhập học Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện các sai sót, phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Sau khi tất cả các trường đại học công bố điểm chuẩn, các thí sinh đã trúng tuyển trong đợt xét tuyển đợt 1 phải hoàn thành việc nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) đến trường mà thí sinh quyết định học.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển trong đợt 1 sẽ tham gia đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 21/8 đến ngày 31/8.
Thí sinh phải hoàn thành việc xác nhận nhập học trước 19/8.

Còn đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải nộp giấy báo kết quả thi trước 19/8 – đây là một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thí sinh cần hết sức lưu ý.

Nếu sau thời gian này thí sinh không nộp giấy báo kết quả thi để khẳng định nhập học, nhà trường sẽ coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ tính toán để xét tuyển bổ sung.

Bộ GD&ĐT lưu ý việc tiếp nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh đã trúng tuyển và có nguyện vọng học tại trường. Theo đó, nếu thí sinh gửi Giấy chứng nhận kết quả thi qua đường Bưu điện, thời gian nộp sẽ tính theo dấu Bưu điện.

Ngay sau khi kết thúc thời hạn nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, Hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ gửi về trường danh sách thí sinh trúng tuyển nhưng mất Giấy chứng nhận kết quả thi để trường nhận Giấy chứng nhận kế quả thi cấp lại.

Theo giaoduc.net.vn