Cần lưu ý những điểm sau khi xét tuyển bổ sung

Cần lưu ý những điểm sau khi xét tuyển bổ sung

Thứ trưởng Ga cũng lưu ý các trường cần công khai, minh bạch thông tin xét tuyển, thực hiện nghiêm quy chế và hướng dẫn công tác tuyển sinh, đảm bảo đúng thời gian và lịch trình các đợt xét tuyển và không được đặt ra bất kỳ một quy định ngoại lệ nào gây khó cho thí sinh./.

Những thí sinh đã trúng tuyển vào ĐH, CĐ đợt 1 phải nhanh chóng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình quyết định nhập học để khẳng định nhập học trong thời hạn hết ngày 19/8. Sau thời gian trên, nếu thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ bị xem như từ chối vào học tại trường đó.

Sau  ngày 19/8, các trường sẽ thống kê lượng thí sinh chính thức nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào các ngành cũng như điều kiện nhận đăng ký xét tuyển 2016.

Vì vậy, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, cần theo dõi thông tin tuyển sinh bổ sung trên các trang thông tin điện tử của các trường.

Trong đợt 1 xét tuyển, có thể còn nhiều thí sinh ảo nên nhiều ngành vẫn còn nhiều chỉ tiêu. Do vậy thí sinh chưa trúng tuyển Đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội được xét tuyển vào các ngành/trường mà mình yêu thích.

Theo kenhtuyensinh.vn